CHỨNG CHỈ SỐ (SSL)

CHỨNG CHỈ SỐ (SSL) LÀ GÌ?

Chứng chỉ số SSL (Secure Sockets Layer), là tiêu chuẩn của công nghệ bảo mật, truyền thông mã hoá giữa máy chủ Web server và trình duyệt (browser). Tiêu chuẩn này hoạt động và đảm bảo rằng các dữ liệu truyền tải giữa máy chủ và trình duyệt của người dùng đều riêng tư và toàn vẹn.

SSL hiện tại cũng là tiêu chuẩn bảo mật cho hàng triệu website trên toàn thế giới, nó bảo vệ dữ liệu truyền đi trên môi trường internet được an toàn. Quý khách hàng vui lòng tham khảo Bảng Giá Các Loại SSL.

chung chi so ssl

PHÂN BIỆT CÁC LOẠI CHỨNG CHỈ SỐ (SSL)

  • DV-SSL:

Chứng chỉ xác thưc tên miền (Domain Validated SSL): DV SSL dành cho các khách hàng cá nhân với khả năng mã hóa cơ bản với giá rẻ. Chứng chỉ SSL DV chỉ yêu cầu xác minh quyền sở hữu tên miền. Thời gian đăng ký và xác minh rất nhanh.

  • OV-SSL:

Chứng chỉ xác thực tổ chức (Organization Validation SSL): OV SSL dành cho các tổ chức và doanh nghiệp có độ tin cậy cao. Ngoài việc xác minh quyền sở hữu tên miền còn phải xác minh doanh nghiệp đăng ký đang tồn tại và hoạt động bình thường. Tên doanh nghiệp cũng sẽ được hiển thị chi tiết trên chứng chỉ OV được cấp.

  • EV-SSL:

Chứng chỉ xác thực mở rộng (Exented Validation SSL): Chứng chỉ số SSL EV có độ tin cậy cao nhất chỉ dành cho các tổ chức và doanh nghiệp đang hoạt động. Tuân thủ nghiêm ngặt các quy định của tổ chức CA-Browser Forum trong quá trình xác minh doanh nghiệp.

Khi người dùng Internet truy cập vào các website được trang bị chứng chỉ số EV, thanh địa chỉ của trình duyệt sẽ chuyển sang màu xanh lá cây, đồng thời hiển thị tên doanh nghiệp sở hữu website đó. Điều này gia tăng độ tin cậy của website đó đối với người dùng.

chung chi so ssl 2

  • Wildcard SSL:

Wildcard SSL dành cho các website có nhu cầu sử dụng SSL cho nhiều subdomain khác nhau. Wildcard SSL khác với các loại SSL bình thường là có thể chạy cho không giới hạn tên miền phụ với một chứng chỉ số ssl duy nhất.

  • UC/SAN SSL

Chứng chỉ UC/SAN SSL được thiết kế cho các ứng dụng Communication của Microsoft như Microsoft Exchange Server, Microsoft Office Communications, Lync và cũng là giải pháp tiết kiệm cho các môi trường khác như Share Hosting & QA Testing.

Một số nhà cung cấp dịch vụ chứng chỉ SSL có thể kể đến như Sectigo, GeoTrust, GlobalSign, …

Sau khi hiểu rõ chứng chỉ số SSL là gì, khách hàng sử dụng SSL vui lòng đăng ký tại trang Bảng giá các loại SSL.

Tham khảo thêm : chứng chỉ số (SSL)

Menu